lễ thất tịch ăn chè đậu đỏ ở đâu sài gòn
Ẩm thực

Lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ ở đâu Sài Gòn – Hanoi Grace

Lễ Thất Tịch đã đến rồi dù cô đơn hay đã có đôi hãy ăn ngay chè đậu đỏ. Đậu đỏ là đậu tương tư, ai mà chưa có ý trung nhân thì ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch (7/7 âm lịch) để cầu được lang quân như ý, còn nếu đã có người yêu thương thì sẽ có một kết thúc viên mãn.

Ăn chè đậu đỏ ở đâu Sài Gòn

Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn top những địa điểm ăn chè đậu đỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm: Thất Tịch – Quán chè người Hoa Thanh Tâm, Chè đậu đỏ Quán Chè 3 tháng 2, Lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ – Quán Chè Hà Ký, Ăn chè đậu đỏ Quán chè mâm Khánh Vy, Lễ Thất Tịch nên làm gì – Quán chè Hiển Khánh.

Thất Tịch – Quán chè người Hoa Thanh Tâm

Một trong những địa điểm tụ họp quen thuộc của những bạn trẻ Sài Gòn chính là quán chè Thanh Tâm của người Hoa. Với thực đơn đa dạng, quán có thể đáp ứng được nhiều khẩu vị khác nhau của khách hàng từ hảo ngọt đến thanh đạm.

Nếu đến quán mà chưa biết ăn gì bạn có thể chọn chè sương sáo, chè đậu hũ thập cẩm, chè trôi nước mè đen, chè khúc bạch, chè đậu đỏ,… Đặc biệt, vào dịp thất Tịch này, các bạn có thể ghé thăm và thưởng thức ly chè đậu đỏ tại đây để có thể cải thiện đường tình duyên của mình.

– Địa chỉ: 98 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5

– Giờ mở cửa: 10h – 23h

lễ thất tịch ăn chè đậu đỏ ở đâu sài gòn

Nguồn: sưu tầm

Chè đậu đỏ Quán Chè 3 tháng 2

Khi nhắc đến những quán chè đậu đỏ ngon nhất Sài Gòn không thể nào bỏ qua quán chè “3 tháng 2”. Đây là trong trong những địa điểm các bạn trẻ thường hay lui tới để thưởng thức chè đậu đỏ vào dịp lễ Thất tịch hàng năm.

Bên cạnh chè đậu đỏ, quán còn có nhiều món ngon khác như sâm bổ lượng, chè bo bo, quy linh cao, đậu hủ hạnh nhân,… rất đáng cho các bạn thưởng thức.

– Địa chỉ: 992 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 11

– Giờ mở cửa: 16h – 23h

https://diendanphongthuy.info

Thế Giới Phong Thuỷ, Diễn Đàn Phong Thủy Việt Nam

Khám phá ngay!

lễ thất tịch ăn chè đậu đỏ ở đâu sài gòn

Nguồn: sưu tầm

Lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ – Quán Chè Hà Ký

Chè Hà Ký là quá chè rất nổi tiếng của người Hoa tại Sài Gòn. Với không gian quán sạch sẽ, thoáng mát cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp, chè Hà Ký này luôn có một lượng khách đông đảo đến ăn.

Vốn là quán chè có nhiều người Hoa đến ăn thường xuyên nên menu của quán được ghi chú bằng song ngữ Hoa – Việt rất tiện lợi cho khách hàng. Một số loại chè đầu bảng của quán có thể kể đến chè đậu đỏ, chè quy phục linh Quảng Châu, chè tuyết nhĩ táo đỏ đu đủ tiềm,…

– Địa chỉ: 138 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5

– Giờ mở cửa: 10h – 23h

lễ thất tịch ăn chè đậu đỏ ở đâu sài gòn

Nguồn: sưu tầm

Ăn chè đậu đỏ Quán chè mâm Khánh Vy

Nếu là hội sành ăn thì bạn không thể nào bỏ qua quán chè mâm Khánh Vy. Đa số các món chè tại đây đều có giá khá rẻ, trung bình khoảng 11.000 đồng.

Ngoài chè đậu đỏ cho ngày mùng 7/7 Âm lịch thì quán còn có nhiều món đậm chất miền Tây như chè thưng, chè bà ba, chè đậu trắng, chè khoai môn,… Nếu đi đông người, các bạn có thể gọi một mâm chè 16 món chỉ với 177.000 đồng để thưởng thức.

– Địa chỉ: 032 Lô H Chung Cư Ngô Gia Tự, Sư Vạn Hạnh, Phường 2, Quận 10

– Giờ mở cửa: 15h – 22h30

lễ thất tịch ăn chè đậu đỏ ở đâu sài gòn

Nguồn: sưu tầm

Lễ Thất Tịch nên làm gì – Quán chè Hiển Khánh

Mở cửa từ năm 1959, Chè Hiển Khánh được biết đến là một trong những quán chè trứ danh tại Sài Gòn và là nơi gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người dân nơi đây.

So với nhiều quán chè khác, quán chè này có phong cách trang trí vô cùng độc đáo. Khi đến đây, bạn có thể cảm nhận được hương vị “hoài cổ” ngay từ không gian cho đến mùi vị của những cốc chè.

– Địa chỉ: Số 718 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

– Giờ mở cửa: 9h – 22h

lễ thất tịch ăn chè đậu đỏ ở đâu sài gòn

Nguồn: sưu tầm

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE