bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoa
Ẩm thực

Bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người Hoa – Hanoi Grace

Sử dụng chảo chống dính
Dùng gừng chà sát vào mặt chảo
Chỉ cho cá vào khi dầu trong chảo thật nóng
Để cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước
Làm lớp áo cho cá bằng bột hoặc lòng trứng trắng
Rán ngập dầu
Không nên để lửa quá to khi rán
Cho một chút muối vào dầu khi rán
Không cho quá nhiều cá vào rán cùng một lúc

Cá rán luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình nhưng để chiên được cá giòn và ngon thì không phải ai cũng biết. Hiểu được tâm lý đó, Sài Gòn Ăn Gì sẽ bật mí cho bạn bí quyết chiên cá thành công không bị dính chảo của người Hoa được rất nhiều người áp dụng. Cùng xem luôn nhé!

Sử dụng chảo chống dính

Chảo luôn là yếu tố quyết định phần lớn đến việc chiên cá có bị dính hay không. Do đó, để đảm bảo cá vẫn nguyên con khi chiên thì bước đầu tiên bạn nên sử dụng chiếc chảo chống dính. Lưu ý khi dùng loại chảo này, bạn cho dầu vào chảo ngay từ đầu không nên để chảo nóng quá lâu rồi mới cho dầu vào như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ bền của chảo.

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoa

Dùng gừng chà sát vào mặt chảo

Nếu như bạn không chắc chảo của mình còn độ chống dính thì trước khi chiên cá, bạn nên dùng một vài ba lát gừng chà sát lên mặt chảo. Sau đó tiến hành cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun sôi và bỏ cá vào chiên. Đây là một trong những mẹo chiên cá của người Hoa rất hay đáng được mọi người học hỏi.

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoaChỉ cho cá vào khi dầu trong chảo thật nóng

Một bí quyết khác khi chiên cá của người Hoa đó là họ chỉ cho cá vào khi dầu trong chảo đã sôi. Làm như vậy cá sẽ không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cho da cá bị bong tróc dính vào chảo.

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoaĐể cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước

Có rất nhiều người khi chiên cá bị bắn dầu ra ngoài khiến làn da bị phổng rộp. Để hạn chế việc này, người Hoa thường sẽ để cá thật ráo nước rồi mới đem đi chiên. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để đứng bếp, bạn có thể dùng khăn thấm cho mình cá thật khô trước khi chiên, rán.

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoaLàm lớp áo cho cá bằng bột hoặc lòng trứng trắng

Việc làm lớp áo cho cá bằng bột hoặc lòng trứng trắng cũng là một cách thức vô cùng hữu hiệu giúp cá chiên không bị dính chảo đảm bảo độ giòn, ngon của cá khi chiên.

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoaRán ngập dầu

Nếu ai từng thấy người Hoa chiên cá thì họ sẽ luôn rán cá trong chảo ngập dầu. Cách làm này vô cùng hiệu quả nhất là khi bạn muốn chiên cá nguyên con. Hơn nữa, việc chiên cá trong chảo ngập dầu còn giúp tiết kiệm được dầu ăn còn thức ăn thì đạt đến độ tuyệt hảo.

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoaKhông nên để lửa quá to khi rán

Một điều đặc biệt lưu ý, khi rán cá thì không nên để lửa quá to để tránh cá chín không đều, dễ bị cháy khét. Chỉ nên để lửa ở mức độ vừa phải để cá chín từ từ giữ được độ ngon của cá. Ngoài ra khi chiên bạn nên chiên phần da trước rồi mới trở đều mặt.

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoaCho một chút muối vào dầu khi rán

Bên cạnh các cách rán cá trên thì người Hoa còn một mẹo nữa đó là cho một chút muối vào trong dầu đun nóng chảo rồi thả cá vào. Việc làm này sẽ giúp mình cá được cứng, dễ lật hơn và dầu không còn bị bắn lên nữa.

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoaKhông cho quá nhiều cá vào rán cùng một lúc

Trong công đoạn rán cá, người Hoa sẽ không bao giờ cho quá nhiều cá rán cùng một lúc vì lượng nhiệt trong chảo là nhất định, việc cho nhiều cá vào rán sẽ khiến lượng nhiệt bị thiếu hụt, cá không chín cùng một lúc. Và đương nhiên thịt cá sẽ không đảm bảo được độ giòn như mong muốn. Chính vì thế mà khi chiên cá bạn cần phải nhớ kỹ điều này nhé!

bí quyết chiên cá giòn, ngon mà không bị dính chảo của người hoaNhư vậy, Sài Gòn Ăn Gì đã bật mí xong bí quyết chiên cá ngon, giòn không dính chảo của người Hoa. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp nhiều chị em phụ nữ có được món cá chiên thành công bên căn bếp của mình. 0/5 (0 Reviews)

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE