khám phá, khám phá ẩm thực new zealand qua những món ăn đặc trưng
Ẩm thực

Khám Phá ẩm thực New Zealand qua những món ăn đặc trưng – Hanoi Grace

Ẩm thực New Zealand là sự hoà trộn bởi những món ăn của vùng Địa Trung Hải và ven vành đai Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, món ăn tại New Zealand còn chịu ảnh hưởng từ nền văn hoá của người Maori. Cùng Focus Asia Travel tìm hiều ẩm thực New Zealand qua những món ăn đặc trưng ngay nhé

Hangi

Hangi là món ăn truyền thống của họ. Món nướng đá Hangi này ra đời từ những ngày sơ khai của đất nước New Zealand. Hangi được xem là món ăn truyền thống của người Maori. Nó được chế biến trên “bếp cổ” được người Maori sáng tạo nên. Để thực hiện món này, người ta sẽ đốt nóng hòn đá, sau đó đặt nó dưới một cái hố. Thịt, khoai lang, khoai tây và các nguyên liệu khác sẽ được gói trong chiếc lá rồi đặt lên hòn đá nóng. Sau cùng, họ lấp kín hố lại và đợi trong vài giờ.

Ngày nay, để đảm bảo vệ sinh hơn người New Zealand đã xây các hố bếp rộng dưới đất, ốp đá hoặc tráng xi măng ở xung quanh để thay thế “bếp cổ”.

Bánh Pavlova

Đây là món bánh ngọt mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch New Zealand. Bánh xốp phủ kem và trái cây, gọi ngắn gọn là pav. Kem New Zealand nổi tiếng toàn thế giới nhờ độ béo và hương vị thơm mát. Kem được làm từ trứng đánh tơi như bông, phủ lên bằng lớp trái cây tươi như dâu, đào. Bên ngoài là bánh là vỏ cứng xốp, bên trong là lớp mashmallow mềm, trắng muốt và hơi dai.

khám phá, khám phá ẩm thực new zealand qua những món ăn đặc trưng

Món bánh ngọt này được đặt theo tên của nghệ sĩ múa ba lê người Nga – Anna Pavlova vì nó có độ mềm trông như sự uyển chuyển của những điệu múa ba lê. Pavlova là một trong những đặc sản của New Zealand. Đến nay, món bánh này đều được Úc và New Zealand cho rằng nó bắt nguồn từ nước của họ.

Kiwi

Là loại trái cây nổi tiếng của New Zealand, Kiwi có vỏ màu nâu, phủ lông, ruột bên trong màu xanh lá và hạt nhỏ màu đen có thể ăn được. Kiwi có vị chua chua ngọt ngọt giống như sự kết hợp giữa vị dâu và dứa rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hiện nay, quả Kiwi được xuất khẩu trên khắp thế giới, Kiwi được dùng như các loại trái cây khác và được dùng để trang trí các loại bánh ngọt

khám phá, khám phá ẩm thực new zealand qua những món ăn đặc trưng

Anzac Biscuit

Bánh quy Anzac là loại bánh đặc biệt về cả thành phần lẫn về nguồn gốc. Anzac là viết tắt của cụm Australian and New Zealand Army Corps. Vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ nhất, vì không có đủ lương thực nên quân sĩ đã dùng tất cả những nguyên liệu mình có để làm ra món bánh đặc biệt.

khám phá, khám phá ẩm thực new zealand qua những món ăn đặc trưng

Nguyên liệu của bánh gồm có: yến mạch, bột mì, si rô và dừa. Anzac là tên gọi để tưởng nhớ về những người đã mất trong trận chiến khắc nghiệt. Ngày nay, đây là một loại bánh quy được ưa chuộng nhất tại New Zealand và được xem là đặc sản của đất nước này.

Những món ăn đặc biệt khác

Ngoài sức hút của sự đa dạng ẩm thực thì New Zealand còn là nơi sản xuất ra nhiều loại phô mai ngon cùng nhiều loại vang hảo hạng. Ở đây còn nổi tiếng với món bánh Pudding làm từ gạo, dùng với sữa, và món patê mặn. Vegemite và Marmite là hai loại patê trộn với rau thơm rất được ưa chuộng nhất ở New Zealand.

khám phá, khám phá ẩm thực new zealand qua những món ăn đặc trưng Mặc dù chịu nhiều sự ảnh hưởng từ nền ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới nhưng với cách chế biến đơn giản cùng sự phối hợp của những hương vị đặc biệt, đã tạo nên sức hấp dẫn của ẩm thực New Zealand đối với nhiều du khách trên thế giới. Trên đây là vài nét đặc trưng trong ẩm thực New Zealand. Nếu còn gì thiếu sót các bạn hãy comment ngay bên dưới để Focus cập nhật kịp thời ngay nhé, Chúc các bạn có những chuyến d lịch thật vui vẻ

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE