quán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạch
Ẩm thực

Quán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở Sài Gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạch – Hanoi Grace

Phá lấu thì có lẽ đã quá quen với người dân Sài Gòn, nhưng phá lấu nấu bằng nước cốt dừa có lẽ không ít người mới nghe lần đầu.

Ít ai biết Sài Gòn có một quán phá lấu “độc lạ” đã tồn tại được 30 năm. Nói “độc lạ” là bởi ngay từ phần nhìn đã không giống những nồi phá lấu bình thường. Nếu những nồi phá lấu thường thấy có màu vàng óng ả, bắt mắt thì phá lấu chị Thục lại “khoác” một màu trắng đục lạ lùng.

quán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạch
quán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạchPhần màu sắc có thể khiến thực khách ái ngại, nhưng nhiều người cho biết đã hiểu lí do vì sao quán tồn tại đến tận 30 năm. Vị ngọt tự nhiên từ nước cốt dừa khiến hương vị món ăn trở nên đặc biệt. Thêm một điều nữa là quán không bán bánh mì đi kèm nên mỗi người ăn đến bát thứ 3, 4 vẫn chưa đã.quán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạchquán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạchCứ 16h mỗi ngày, khách quen của chị Thục đã chờ sẵn để thưởng thức món phá lấu. Khách đông lại ăn nhiều nên hầu như chỉ đủ bán trong vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ là nồi phá lấu của chị đã hết sạch. Nhiều người đến ăn nhưng phải tiếc hùi hụi quay về vì hết hàng.
quán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạchquán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạch“Đặc sản” của quán chị Thục còn phải kể đến chén nước chấm mắm me. Khi phá lấu nấu với nước cốt dừa quá ngọt sẽ được trung hòa nhờ vị chua chua, thanh thanh của nước chấm. Sự kết hợp đơn giản nhưng khiến nhiều người “mê như điếu đổ”.quán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạchquán phá lấu “độc lạ” hơn 30 năm ở sài gòn: nấu bằng nước cốt dừa, chỉ bán 2 tiếng là hết sạch

Ảnh: Thùy Giang

Tuy cũng gặp nhiều cái lắc đầu đến từ khách, song chị Thục cho biết vẫn vui vẻ vì ẩm thực là tùy khẩu vị từng người. Còn đối với khách quen, chính sự tự nhiên, không có nước màu, bột cà ri mới chính là điều giữ chân họ. Ngoài ra, sự niềm nở, vui vẻ của chị Thục cũng khiến thực khách rất hài lòng khi đến quán.

Quán phá lấu chị Thục

Địa chỉ: 154/36 Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình)

Thời gian: 16h mỗi ngày

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE