du lịch châu âu thưởng thức ẩm thực đức
Ẩm thực

Du Lịch Châu Âu Thưởng Thức Ẩm Thực Đức – Hanoi Grace

Ẩm thực Đức nổi tiếng thế giới và là điểm thu hút tuyệt vời trên hành trình khám phá du lịch Châu Âu của đông đảo du khách. Cùng VietSense Travel điểm qua một vài món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước này nhé:

Ẩm thực Đức nổi tiếng thế giới và là điểm thu hút tuyệt vời trên hành trình khám phá chương trình của đông đảo du khách. Cùng VietSense Travel điểm qua một vài món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước này nhé:

1. Konigsberger klopse (Thịt viên luộc)

du lịch châu âu thưởng thức ẩm thực đức

Món ăn này được đặt theo tên Konigsberger trước đây của Đông Đức. Món thịt viên thơm ngon trong nước sốt nụ bạch hoa đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của những người đầu bếp Đức. Thưởng thức món ăn đặc biệt này trên hành trình khám phá nét đẹp của du lịch Châu Âu chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

2. Maultaschen (Bánh gối vuông)

du lịch châu âu thưởng thức ẩm thực đức

Món Maultaschen là những chiếc gối vuông được tạo nên từ hai lớp bột, có kích thước chừng bằng lòng bàn tay. Tùy vào sở thích của người dùng mà có thể lựa chọn nhân mặn hoặc ngọt.
Nhân truyền thống của món Maultaschen gồm có thịt băm, vụn bánh mù, hành tây và chút rau chân vịt, rau mùi tây, hạt tiêu và muối. Những nguyên liệu trên được ninh nhừ và ăn kèm nước dùng để món ăn có phần mềm mại hơn.
hành trình, bạn có thể tìm thấy món Maultaschen ở bất cứ đâu tại nước Đức nhưng phổ biến nhất có lẽ ở miền Nam nước này.

3. Labskaus

du lịch châu âu thưởng thức ẩm thực đức

Labskaus chắc chắn không phải là món ăn có hương vị hấp dẫn nhất nhưng lại đại diện cho truyền thống đi biển của miền bắc nước Đức. Thịt bò muối, khoai tây, củ cải muối, hành tây tất cả được xay nhuyễn, ăn cùng với cá trích ngâm và dưa chuột muối. Đây là món ăn rất được yêu thích của các thủy thủ trong thế kỷ XVIII- XIX. Hiện nay, Labskaus được phục vụ khắp các nơi trên lãnh thổ miền bắc nước Đức và bạn có thể dễ dàng tìm thấy quán ăn cũng như thưởng thức món ăn đặc biệt này.

4. Xúc xích

du lịch châu âu thưởng thức ẩm thực đức

Không thể nhắc tới ẩm thực nước Đức mà bỏ qua tên tuổi của món xúc xích. Có rất nhiều loại xúc xích trên khắp các con phố của quốc gia này. Về cơ bản, xúc xích Đức thường được nướng hoặc áp chảo, ăn cùng bánh mì xịt chút mù tạt hoặc ăn cùng với salad khoai tây trong các quán bia. Nếu có dịp chuyến đi, nhất định bạn đừng bỏ qua món ăn này để hiểu vì sao xúc xích Đức lại nổi tiếng đến vậy nhé.

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE