Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài Gòn
Ẩm thực

Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài Gòn – Hanoi Grace

Xôi là món ăn vô cùng phổ biến ở Việt Nam, phù hợp với mọi tầng lớp. Cùng nghe nghệ sĩ Việt Hương tư vấn 3 quán xôi “ruột” ngon bá cháy nhất Sài Gòn.

3 quán xôi ngon không cưỡng nên đến khu du lịch Sài Gòn  Thay vì ghé vào nhà hàng sang trọng, người nghệ sĩ hài với bộ đồ bà ba giản đơn, ghé vào những quán xá ven đường, để giới thiệu về nền ẩm thực đất Sài Gòn vô cùng phong phú trong video ẩm thực của mình. Chương trình này được đăng tải định kì trên Youtube, thu hút đông đảo người xem, đặc biệt là những người sống xa Sài Gòn lâu năm. Một trong những món ăn yêu thích của Việt Hương là xôi sáng, theo chân người nghệ sĩ, cô dẫn người xem đến nhiều quán có cả xôi ngon ở Sài Gòn mặn lẫn ngọt, phù hợp cho một buổi sáng ngon miệng mà lại no căng bụng.
 

Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài GònViệt Hương giản dị trong bộ đồ bà ba giới thiệu những hàng xôi ngon (nguồn Internet)   Xôi cô Lan ở đường Kỳ Đồng Đây chỉ là một quán nhỏ đậu tạm trên góc đường Kỳ Đồng, với chiếc xe đẩy ngập đồ ăn và lúc nào cũng nghi ngút mùi nếp thơm, bán từ 5h sáng đến khoảng 8h sáng thì hết xôi. Hôm nào ra muộn một chút là xem như bụng rỗng đi về. Quán là địa chỉ quen thuộc của nhiều em học sinh, sinh viên.
  Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài GònXôi cô Lan là địa chỉ ăn sáng quen thuộc của nhiều người (nguồn Internet)   Chủ quán là một chị tên Lan, quán xôi của chị đã hơn 16 năm, với nhiều loại xôi mặn như: trứng non, trứng kho, trứng ốp la, chả lụa và da gà chiên giòn. Mỗi ngày chị bán được đến hơn 40kg xôi, tương đương 6 xừng hấp.
  Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài GònXôi mặn ở đây vô cùng ngon với nhiều loại khác nhau (nguồn Internet)
Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài GònĐồ ăn kèm rất hấp dẫn như da gà, trứng non, trứng kho, ốp la (nguồn Internet)   Việt Hương nhận xét món xôi da gà chiên ở đây mùi vị rất ngon, với phần da chiên giòn tan, nưỡ sốt rưới lên xôi vừa, độ mặn ngọt vừa đủm ngoài ra còn có thêm ớt hiểm, hành lá, hành phi. Địa chỉ: số 14B đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3.Xôi bắp Kim Anh ở đường Ngô Quyền Xôi ngọt  là một lựa chọn khác của người dân Sài Gòn cho bữa ăn sáng. Một địa chỉ vô cùng đông khách tại quận 10 là quán xôi bắp Kim Anh nằm trên đường Ngô Quyền. Hai món chính ở đây là xôi đậu xanh và xôi bắp.
  Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài GònChị Kim Anh đã bán được hơn 5 năm (nguồn Internet)   Quán xôi được chị thay mẹ bán đã 5 năm, trước đây, mẹ chị – bà Mơ – đã hơn 60 năm gắn với nghề này, từ khi bà mới chỉ 25 tuổi. Trung bình mỗi ngày chị bán được 20 kg  xôi. Hàng xôi của chị không có bàn ghế, quán xá, hay thậm chí xe đẩy, chỉ là một thúng xôi được đặt bên lề đường, tuy nhiên lại luôn thu hút một lượng khách đông đảo đến tìm mua suốt nửa thế kỷ.
  Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài GònHành phi là một nét quyến rũ đặc trưng riêng của xôi (nguồn Internet)   Theo như nghệ sĩ Việt Hương cảm nhận, xôi được nấu rất ngon, hạt bắp không bị vỡ, đậu xanh thì thơm, đặc biệt hành phi ở đây thơm phức, béo ngậy và gòn tan. Giá cho một phần xôi chỉ 10.000 đồng vô cùng phải chăng nên người dân trong khu vực luôn ghé ủng hộ. Hàng xôi của chị Anh bán từ 6h sáng đến 8h30 sáng thì nghỉ. Địa chỉ: sô 48 đường Ngô Quyền, phường 5,  quận 10.Xôi chị Loan ở đường Nguyễn Văn Cừ Quán xôi chị Loan được bán ngay cổng đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, vì vậy được nhiều sinh viên ủng hộ hằng ngày. Xôi được bán với giá khá phải chăng, một gói nhỏ chỉ 6.000 đồng, và 10.000 đồng cho một gói lớn. Chính vì phù hợp với túi tiền nên quán của chị luôn đông khách từ những ngày đầu năm 2002.
  Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài GònXôi chị Loan bán trước cổng trường Khoa học tự nhiên được bán với giá khá sinh viên (nguồn Internet)   Quán chị Loan bán nhiều loại xôi ngọt khác nhau như xôi đậu xanh, đậu đen, xôi gấc, xôi đậu phộng,…Khác với 2 quán trên, hàng xôi của chị bán từ 6 sáng đến tận 19h mới đống cửa.
  Theo chân Việt Hương tìm 3 quán xôi ngon nhất Sài GònỞ đây bán rất nhiều loại xôi mặn ngọt khác nhau (nguồn Internet)   Địa chỉ: số 221 đường Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5. >> Xem thêm: Giải mã cơn sốt trà sữa bóng đèn gây xôn xao giới trẻ Sài thành
  Trịnh Hoa (theo iViVu)

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE