Quán lẩu bò giá sinh viên lâu đời ở đất Sài Gòn
Ẩm thực

Quán lẩu bò giá sinh viên lâu đời ở đất Sài Gòn – Hanoi Grace

Lẩu đuôi bò vị đậm đà, chất lượng được nấu trong nồi đất nóng hổi, thơm ngon sẽ làm bạn ấm bụng sau những chiều làm việc vất vả.

Lẩu bò nồi đất

Quán xuất hiện đã từ rất lâu, không có tên cụ thể nhưng nhiều người thường gọi nó theo tên đường cho dễ nhớ, dần dần “lẩu bò Hồ Bá Kiện” trở thành thương hiệu quen thuộc với các tín đồ lẩu, đặc biệt là sinh viên và dân văn phòng bởi giá cả hợp với túi tiền. 
 

Quán lẩu bò giá sinh viên lâu đời ở đất Sài GònNồi lẩu nhỏ dành cho 2 người ăn này có giá khoảng 60.000 đồng
 

Điểm hấp dẫn của món lẩu bò ở đây chính là ở nước lẩu nêm nếm vừa phải, hương vị đậm đà. Nhiều thực khách khó tính cũng thích nước lẩu ở đây vì ít bột ngọt, vị ngọt của nó là nhờ xương và các loại củ hầm nên có vị ngọt thanh hơn. Hành tây, hẹ, nấm, khoai môn… được thêm vào cho món ăn đỡ ngán.

Món “đinh” của quán là lẩu sách và đuôi bò. Sách và gân vàng ăn hơi dai, đặc biệt là gân vàng, bạn nên để đến lúc gần cuối hãy thưởng thức, lúc đó gân đã mềm, thấm nên rất dễ ăn mà ngon hơn rất nhiều. Đuôi bò nhỏ ngon hơn loại đuôi bò lớn vì ít mỡ, giá cả cũng đắt hơn một tí. Điểm nhấn của quán chính là lẩu được nấu trong nồi đất nên lâu sôi hơn so với khi nấu bằng nồi kim loại. Trong lúc ngồi chờ đợi nồi lẩu chín, bạn có thể gọi các món ăn khác như gỏi, nướng, ốc…

Quán lẩu bò giá sinh viên lâu đời ở đất Sài Gòn
So với bún tươi, mì vắt vàng sợi nhỏ ăn chung với lẩu mới thật sự ngon đúng điệu. 

Giống như nhiều quán lẩu ngọt khác, rau ăn kèm gồm rau cải và rau tần ô. Nồi lẩu bò có một lớp váng mỡ mỏng, nếu không thích ăn béo bạn có thể gọi nước trong, hoặc gọi thêm đĩa đậu bắp, tàu hũ non và tàu hũ ky ăn  chung cho đỡ ngán vì đĩa rau kèm với lẩu hơi ít. Nếu nồi đã cạn nước lẩu, bạn có thể xin thêm thoải mái. Các món lẩu ở đây có giá dao động từ 60.000 – 130.000 đồng tùy loại lớn nhỏ. Một người chỉ tốn khoảng hơn 100.000 đồng là có một bữa lẩu nướng ăn no nê.

Quán lẩu bò giá sinh viên lâu đời ở đất Sài GònSo với nấu nồi kim loại thì nồi đất giữ được độ nóng và giữ mùi vị tốt hơn rất nhiều
 

Không gian của quán không nhỏ, nằm rải rác khắp 6 căn nhà đầu hẻm nên dù quán luôn đông khách nhưng không bao giờ lo thiếu bàn. Tuy nhiên do hẻm khá nhỏ, nhà cũng nhỏ nên bên trong hơi nóng và bí. Quán còn có phòng máy lạnh, dù vậy ngồi ngoài sân sẽ cảm thấy thoải mái hơn và không bị ám mùi đồ nướng.

My Thái ( Theo vnexpress )

 

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE