Quán bánh canh chả cá gần 20 năm nổi tiếng ở Nha Trang
Ẩm thực

Quán bánh canh chả cá gần 20 năm nổi tiếng ở Nha Trang – Hanoi Grace

Tô bánh căn bưng ra có sợi nhỏ xíu cùng với vị thanh ngọt của nước dùng ăn cùng miếng chả đậm đà hương vị miền biển.

Bánh canh cả cá làm vấn vương thực khách

Khi đặt chân đến thành phố biển Nha Trang, một trong số món ăn bạn không thể bỏ qua là bánh canh chả cá. Nằm trên đường Yersin, bánh canh bà Thừa được nhiều người biết đến không chỉ nhờ hương vị đặc trưng của vùng biển, mà món ăn này còn có thâm niên gần 20 năm. Khách đến quán có cả người dân địa phương lẫn du khách, ai ai ăn rồi cũng tấm tắc khen ngon.  

Quán bánh canh chả cá gần 20 năm nổi tiếng ở Nha TrangTô bánh canh chả cá thơm ngon hấp dẫn nhiều thực khách khi đến Nha Trang.
 

Điều đặc biệt khiến nhiều người thích thú ở quán bà Thừa là sợi bánh canh không giống ở bất kỳ một chỗ nào. Sợi bánh canh nhỏ như cọng hủ tiếu Nam Vang được nấu cho nở ra, có độ dẻo dai nhất định. Sợi bánh được cho vào tô không quá nhiều nên bạn sẽ không thấy ngán, người nào ăn khỏe phải ăn thêm tô nữa mới no được.

Nước dùng được nấu từ cá, có vị thanh trong và dậy lên mùi thơm phức. Khi ăn, bạn có thể cho thêm lát chanh và mắm ớt để tăng thêm hương vị đậm đà.

Ăn kèm với tô bánh canh bà Thừa sẽ không thể thiếu dĩa chả cá cùng hành tây và mắm ớt. Chả cá được làm từ cá tươi nên có độ dai và mịn, ăn ngon và không ngấy. Đây cũng là đặc trưng của chả cá ở vùng biển Nha Trang.

Quán bánh canh chả cá gần 20 năm nổi tiếng ở Nha TrangMiếng chả cá thơm dai là điểm nhấn làm tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn này.
 

Gắp miếng chả cùng ít cọng hành rồi đưa vào miệng thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn vừa phải và đặc biệt là vị cay hơn mức bình thường. Nếu không ăn được cay thì bạn nên nói trước với người phục vụ ở quán biết.

Không gian quán gồm 2 gian nhà nhỏ được bố trí cùng vài bộ bàn ghế nhựa thấp. Do quán không quá rộng, lại đông khách nên hơi nóng. Người phục vụ ở đây rất nhanh nhẹn, nhưng nếu đến trễ thì bạn cũng phải đợi lâu một chút mới đến lượt mình được “xì xụp” tô bánh canh thơm ngon này.

Tờ mờ sáng là người nhà đã bắt đầu dọn hàng ra và bán cho đến gần 10 giờ hoặc đến khi hết bánh thì nghỉ. Giá cho một tô bánh canh là 15.000 đồng và một phần chả cá thêm là 5.000 đồng.

Quán bánh canh chả cá gần 20 năm nổi tiếng ở Nha TrangỞ quán bà Thừa, đôi khi bạn cũng phải mất vài lần tìm đến mới thưởng thức được món ăn. 
 

“Mình vào Sài Gòn học tập và làm việc đã hơn 4 năm, nhưng cứ mỗi lần về quê lại phải ra ăn tô bánh canh bà Thừa. Bánh canh ở đây đã ngon, chả cá lại còn không đâu ngon bằng, vị nước lại thanh nên có khi ăn đến 2, 3 tô mới thấy đã”, chia sẻ của bạn Hữu Duyên, một người con của Nha Trang.

My Thái ( Theo Vnexpress)

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE