Món ngon ba miền - miền Trung
Ẩm thực

Món ngon ba miền – miền Trung – Hanoi Grace

Ẩm thực Việt Nam là sự kết tinh của ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam, mỗi nơi mỗi món, mỗi vị, mỗi nét đặc trưng đấy chính là sự hấp dẫn, cuốn hút của ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực miền Trung – Bình dị nhưng đậm đà

Có thể nói vị cay là một thứ gia vị không thể thiếu của người dân miền Trung, trong mỗi món ăn của người miền Trung đều có vị cay hơn hẳn những món ăn của những vùng miền khác vì có lẽ người miền Trung nghị lực, kiên trì, và chịu nhiều khổ cực nên đối với họ ăn những món có vị cay cũng như là đang chiêm nghiệm, nhớ đến những ngày gian khổ đã trãi qua.
 

Món ngon ba miền - miền TrungỚt luôn là gia vị quan trọng trong bữa người Huế   Cũng giống như miền Bắc thì có Hà Nội là kinh đô của ẩm thực miền Bắc còn ở miền Trung thì Huế chính là nơi đại diện cho nền ẩm thực nơi đây. Đặc biệt, ở miền Trung có rất nhiều loại mắm như mắm cá, mắm tôm, mắm chua …
Món ngon ba miền - miền TrungMắm tôm tươi chua cay   Tôm tươi được làm sạch sau đó ướp với muối đường ớt, riềng, và rượu. Mắm được ủ khoảng 5-7 ngày thì đã dùng được nhưng để càng lâu sẽ càng chua. Món này đặc biệt ăn với cơm trằng thì hêt ý, rất hao cơm.
  Món ngon ba miền - miền TrungBún đậu mắm tôm   Món ăn dân dã có xuất xứ từ miền trung, đã từng một thơi là món ăn hot cho giới trẻ khắp miền thành thị, đâu cũng bún đậu mắm tôm. Bún đậu chính xác chỉ là bún tươi ăn kèm đậu chiên rồi sau đó các quán thêm vào thịt chân giò luộc, chả ram với cả lòng heo tạo nên tổ hợp tá lả khiến món ăn trở nên đặc sắc hơn.
  Món ngon ba miền - miền TrungBún bò Huế Miền bắc nổi danh phở bò thì tại đây có bún bò Huế, món bún bò được nấu theo kiểu người Huế gia giảm nhiều gia vị cay nồng như sả, ớt làm món bún thêm đậm đà và hớp hồn thực khách. Ngoài ra thì nơi đây còn là nơi sản sinh ra rất nhiều món ăn dân dã như chính cái tính cách của người miền Trung, tuy bình dị nhưng bên trong đậm đà, thắm đậm tình quê. Có thể kể đến các món như cơm hến, bánh bèo, bánh xèo,.. là những món ăn dân dã quen thuộc, mà khi ra thăm miền trung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp nơi.
  Món ngon ba miền - miền TrungCơm hến
Món ngon ba miền - miền Trung Bánh bèo
Món ngon ba miền - miền Trung Bánh xèo  
  Theo Ivivu

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE