Món ngon ba miền - miền Nam
Ẩm thực

Món ngon ba miền – miền Nam – Hanoi Grace

Ẩm thực Việt Nam là sự kết tinh của ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam, mỗi nơi mỗi món, mỗi vị, mỗi nét đặc trưng đấy chính là sự hấp dẫn, cuốn hút của ẩm thực Việt Nam

Là phần tiếp nối cho hai phần trước lần này chúng ta sẽ đến với miền Nam, người ta có câu “Ăn Bắc mặc Nam” nhưng sự thật thì tại nơi đây, con người miền Nam thật thà chất phát sẽ đem đến cho bạn những món ngon bất ngờ.
 

Ẩm thực miền Nam – đa phong cách

Ẩm thực miền Nam bị ảnh hưởng nhiều từ các nền ẩm thực nước ngoài như Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, khiến cho món ăn ở đây có nhiều kiểu biến hóa, đa dạng, phong phú.
 

Món ngon ba miền - miền NamLẩu cá kèo   Lẩu cá kèo đơn giản mộc mạc, lấy chính cái vị ngon ngọt của cá kết hợp cùng muối đường và vị chua của cà chua để làm nên nước lèo. Ngoài ra thì không thể thiếu khi ăn lẩu cá kèo đó là rau ngổ, cái mùi rau ngai ngái thơm mà nhiều người không ăn được chính là cái hương vị đặc biệt của món lẩu này. 
  Món ngon ba miền - miền NamHủ tiểu Nam Vang Món hủ tiếu này có nguồn gốc từ Campuchia với hủ tiếu dùng khô, còn nước dùng chính là nước thịt bằm nhỉ nấu với lòng heo. Sau về Việt Nam thì được biến tấu lại gần hơn với khẩu vị người Việt, nước dùng nấu từ xương để thêm vị ngọt và đậm đà hơn, việc biến tấu này mỗi nơi một khác. Chắc chắn khi ăn ở Hồ Chí Minh sẽ có vị khác hơn do ảnh hưởng cách nấu của người Hoa, còn càng về phía nam lại có vị ngọt hơn và béo hơn do cách nấu còn đậm ảnh hưởng của người Kh’mer.
  Món ngon ba miền - miền NamChuột đồng khia nước dừa    Món ăn dân dã mà chỉ có ở những vùng quê nam bộ mới có, Thịt chuột thơm ngon không kém gì gà, lại thêm nước dừa bùi bùi ngọt ngọt. Món này mà để ngồi lai rai thì ít cũng cả lít.
  Món ngon ba miền - miền NamĐuông dừa chiên nước mắm   Đuông dừa là loại ấu trùng đục khoét trong thân dừa khiến dừa hư hại. Mặc dù nhìn những chú ấu trùng béo mộng có phần hơi kinh dị nhưng mùi vị thì khỏi chê. Bạn cứ tưởng tưởng, cắn một con đuông thì chẳng khác nào bạn được ăn một thứ sữa béo ngậy mà thơm lừng mùi dừa. Đuông dừa có nhiều cách chế biến từ chiên nước nắm, chiên giòn đến ăn sống hay gọi là Đuông lội nước mắm… Ngày nay việc mua bán Đương dừa bị hạn chế do lợi nhuận từ Đuông mang lại khiến người dân ươm nuôi đuông kiếm lời vì mục đích ngắn hạn gây hư hại dừa.
Món ngon ba miền - miền NamLẩu mắm miền tây   Là món đặc sản của người miền Tây nam bộ. Lẩu mắm như bản hòa tẩu của mọi thứ sản vật tại nơi đây, là sự giao hòa của cách nấu người miền Nam và người Kh’mer. Lẩu có phần nước dùng được nấu từ các loại mắm thường là mắm cá linh và mắm cá sặc cùng với đồ ăn kèm đủ loại tôm, cá, thịt như kiểu có thứ gì ăn được bỏ vô ăn cùng. Và tất nhiên không thể thiếu rau ngổ làm nên hương vị các món ăn của người dân Nam bộ.
  Món ngon ba miền - miền NamMắm cá linh Là một loại mắm đặc sản của miền quê sông nước, mắm cá linh thường dùng để chế biến nhiều món ăn của người miền tây như lẩu mắm, mắm chưng, … Ngoài ra thì có thể dùng mắm cá linh ăn chung với cơm trắng. Tại Nam Bộ đây thì còn rất nhiều món mang đậm bản sắc sông nước của người miền Tây Nam bộ như bánh canh Cá lóc.
  Món ngon ba miền - miền NamBánh canh cá lóc   Tất cả những món ăn từ ba miền Việt Nam đã tạo nên một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc, phong phú khiến cho mọi du khách đên đầy đều muốn trải nghiệm và nếm thử mọi thức ăn đến từ ba miền Việt Nam.Món ngon ba miền – miền Trung
  Theo Ivivu

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE