Món ngon ba miền - miền Bắc
Ẩm thực

Món ngon ba miền – miền Bắc – Hanoi Grace

Ẩm thực Việt Nam là sự kết tinh của ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam, mỗi nơi mỗi món, mỗi vị, mỗi nét đặc trưng đấy chính là sự hấp dẫn, cuốn hút của ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực miền Bắc – Món ngon giản đơn mà tinh tế

Món đặc trưng và cũng là món ăn được nhiều thực khác nước ngoài tìm đến đó chính là Phở với hương vị thanh đạm, vừa phải, và thơm lừng mùi thịt bò, hành lá không khỏi khiến cho mọi người khi du lịch ở miền Bắc bị mê hoặc bởi tô phở thơm ngon ở nơi đây.  

Món ngon ba miền - miền Bắc Tô phở thơm ngon đậm đà   Ngoài ra, ta còn có thể nhắc tới các món đặc trưng khác ở miền Bắc như bún chả Hà Nội, bún ốc, xôi cốm vòng, chả giò, miến xào cua bể, bún đậu mắm tôm.
  Món ngon ba miền - miền BắcBún chả hà nội Bún tươi được ăn kèm với thit nướng đã tẩm ướp gia vị chấm cùng nước mắm đã pha chế và hâm nóng giúp tăng hương vị món ăn. Ngoài ra còn dùng kèm thêm rau thơm. Hà Nội – nơi tinh hoa ẩm thực của miền Bắc và là nơi tập trung những món ăn ngon, đặc trưng của miền Bắc. Đồ ăn miền Bắc đơn giản, nhẹ nhàng mà tinh tế.
Món ngon ba miền - miền BắcBún Ốc đơn giản mà dễ nghiền   Với cách bày trí đơn giản chỉ là có gì thì để lên hết, khi ăn bún ốc thường bạn thấy nó khá giống với bún riêu, nhưng điểm khác biệt đó chính là ốc được thêm vào, giúp nước lèo thêm ngọt hơn, ngoài ra cắn miếng ốc giòn giòn dai dai đã biết bao.
Món ngon ba miền - miền BắcXôi cốm thơm phức sáng mai   Còn gì bằng xôi cốm đặc biệt là xôi cốm làng Vòng – Hà Nội. Cốm xanh nhẹ màu lúa mới, thơm mùi lúa non ăn thì ngòn ngọn thanh đạm. Ngoài những món ăn phổ biến như trên thì ở miền Bắc nơi tập trung nhiều dân tộc thiểu số còn sản sinh ra nhiều món ăn đặc sản của khu vực có thể kể đến như món Thắng Cố – người H’mông, cơm Lam, thịt Trâu gác bếp của các đồng bào dân tộc, …     Theo Ivivu
   

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE