Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưa
Ẩm thực

Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưa – Hanoi Grace

Tham quan hồ Ba Bể, du khách không chỉ được ngắm cảnh quan sơn thủy hữu tình, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc của vùng này.

Ẩm thực quanh hồ Ba Bể

Người dân bản Pác Ngòi giới thiệu đến khách du lịch món cá nướng. Cá trong hồ Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) được người dân đánh bắt hàng ngày. Số lượng cá không nhiều nhưng chất lượng phải nói là tuyệt vời vì thịt cá trắng, chắc và có vị ngọt.

Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưaMón cá nướng được đánh bắt trong hồ Ba Bể   Cá được tẩm nghệ, muối, ớt, tiêu vừa đủ để cứng lớp da, sau đó được nướng trên vỉ than hoa và phải canh chừng để cá vừa chín vàng, không nứt thịt nhưng phải dậy lên mùi thơm của cá quện với mùi thơm nồng của nghệ.
  Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưaCá chỉ thơm ngon khi được nướng vừa chín vàng và không bị nứt thịt   Ở bản Pác Ngòi, ngoài món cá nướng truyền thống còn có những món ăn như ếch nướng và lươn nướng lá nghệ cũng đem lại cho thực khách cảm giác mới mẻ thú vị…
  Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưaẾch nướng   Bên khung cảnh hoang sơ của thiên nhiên, nhấm nháp những xiên đồ nướng tươi ngon, cùng một chén rượu ngô cay nồng, đắm mình trong điệu hát then thì quả thật tuyệt vời.
  Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưaThưởng thức đồ nướng cùng một chén rượu ngô thì quả thật là tuyệt vời   Thịt trâu gác bếp là đặc sản của người Tày sinh sống quanh hồ Ba Bể. Khói từ bếp củi hàng ngày hun lên làm thịt có màu vàng đen cực kỳ hấp dẫn. Đây là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Ba Bể.
  Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưaThịt trâu gác bếp – đặc sản của người Tày   Lạp sườn được làm từ thịt lợn bản nên thịt thơm và chắc nịch. Điểm độc đáo của lạp sườn Bắc Kạn là được tẩm ướp với gừng đá, một loại gừng chỉ mọc trên đá của người dân tộc nên có mùi thơm rất đặc biệt, không giống bất cứ gia vị nào của miền xuôi.
  Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưaLạp sườn đặc biệt được tẩm ướp với gừng đá
Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưa Tôm chua hồ Ba Bể có vị ngọt, chua, cay nhưng lại tự nhiên, hương vị ngọt dịu, chua thanh, hơi cay nhưng rất đậm đà.   Chuối hột hồ Ba Bể được trồng trên những quả núi quanh hồ, thân chuối vươn cao, quả thì căng tròn trông rất hấp dẫn, vừa tạo cảnh quan đẹp vừa để làm thuốc cho người dân sinh sống trong vùng.
  Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưa Chuối hột hồ Ba Bể   Rau dớn là một loại rau rừng, mọc nhiều ở những nơi ẩm ướt gần khe đá, dễ tìm và còn giúp chữa được bệnh nên rau dớn được người dân vùng này rất ưa chuộng. Thực phẩm này vốn nhanh héo nên ngay khi mới hái về thường được chế biến nhanh chóng để tránh dập nát và vẫn còn giữ độ tươi ngon vốn có.
  Bạn đã thử qua những món ăn dân tộc lạ miệng này ở hồ Ba Bể chưaRau dớn vừa có thể chế biến nhiều món ăn lại còn giúp chữa bệnh   Xem thêm: Nếm thử bắp bò chiên tiêu xanh và ốc hương rang muối ở Sài Gòn
  My Thái ( Theo Zing )

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE