Ăn món gì khi đi du lịch Nhật Bản
Ẩm thực

Ăn món gì khi đi du lịch Nhật Bản – Hanoi Grace

Nhắc đến món ăn Nhật Bản là mọi người thường hay nghĩ ngay đến sushi nhưng thật sự không phải vậy Nhật Bản còn có rất nhiều món ăn độc đáo khác.

1. Okonomiyaki

  Khi đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một món ăn có tên giống như tên gọi của món ăn Việt Nam là Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo. Nhưng nó lại hoàn toàn khác dù có cái tên cùng với một món ăn của Việt Nam đấy. Thành phần của món Okonomiyaki là bột đặc trộn cùng với bắp cải thái hạt lựu, hơn thế nữa chúng ta còn có thể thêm bất cứ loại nhân nào mà mình thích món này ví dụ như thịt muối, hải sản, phô mai… Khi bánh đã chín, chúng ta có thể thêm các loại nước sốt như okonomi, mayonnaise, hoặc là rong biển và cá bào.
 

Ăn món gì khi đi du lịch Nhật BảnMón Okonomiyaki độc đáo được chế biến ngay tại bàn
 

2. Bánh bông lan Kabocha

  Nếu bạn muốn tìm một món ăn có sự kết hợp của nguyên liệu Nhật Bản và cách chế biến của phương Tây khi đi du lịch Nhật Bản thì bánh bông lan Kabocha là một lựa chọn thích hợp đấy. Món bánh lan này là sự kết hợp vô cùng hòa quyện của rau củ địa phương, đậu phụ, đậu adzuki và cách nướng của phương Tây. Món bánh này được bán ở những tiệm cà phê hoặc của hàng bánh ngọt ở cố đô Kyoto. Nếu có dịp đến Nhật bản đừng bỏ qua món bánh độc đáo này nhé.
 

Ăn món gì khi đi du lịch Nhật Bản Bánh bông lan Kabocha được bày bán trong cửa hàng bánh ngọt ở Kyoto
 

3. Takoyaki

Vì là một quốc gia hải đảo có thể nói Nhật Bản có nguồn hải sản vô cùng phong phú nên không lấy gì làm lạ nếu như món ăn Nhật Bản có thành phần chủ yếu từ hải sản, khi du lịch Nhật Bản bạn sẽ được thưởng thức nhiều thức ăn từ hải sản đấy. Đặc biệt, Nhật Bản có một món là từ bạch tuộc đó là takoyaki. Takoyaki là bạch tuộc viên thành phần trong đó bao gồm gừng muối, bột tenkasu, rong biển, hành tươi, và bên trong có những miếng bạch tuộc nhỏ. Món này nên ăn lúc nóng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.
 

Ăn món gì khi đi du lịch Nhật Bản Du khách đang thưởng thức món Takoyaki
 

4. Shojin-ryori

Nếu là một tín đồ của những món chay có lẽ shojin-ryori sẽ phù hợp với bạn khi bạn du lịch đất nước Nhật Bản này đấy. Các bạn có thể thưởng thức những món đồ chay này ở các đền miếu hoặc là các nhà hàng truyền thống gần đền miếu. Đồ chay ở Nhật Bản đã được hình thành và hoàn thiệt qua rất nhiều thập kỉ rồi đấy. Thưởng thức thử xem sao nào!
 

Ăn món gì khi đi du lịch Nhật Bản Shojin-ryori được thưởng thức tại Nhật Bản  
  Theo ZingNews

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE