5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật Bản
Ẩm thực

5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật Bản – Hanoi Grace

Nhắc đến sushi, du khách thường nghĩ tới Nigiri với cơm và cá tươi. Tuy nhiên, sushi còn nhiều biến thế độc đáo khác.

Bạn đã nếm thử hết những biến thể của sushi

Kaiten sushi hay sushi băng chuyền: Theo truyền thống, sushi được đầu bếp phục vụ ở các quầy hoặc đưa tới tận bàn theo yêu cầu của từng thực khách. Tuy nhiên, ở kaiten sushi, các miếng sushi được đặt trên băng chuyền và đưa qua mỗi bàn ăn của thực khách, cũng là một trong những cách thưởng thức phổ biến ở Nhật.
Thực khách có thể chọn bất cứ loại sushi nào trên băng chuyền. Hóa đơn sẽ được tính trên số miếng sushi mà bạn ăn. Các đầu bếp đứng giữa băng chuyền để làm sushi, do đó bạn có thể yêu cầu loại sushi đặc biệt mà mình thích.  

5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật BảnSushi băng chuyền
5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật BảnLoại hình này có đầu bếp đứng cạnh để chế biến trực tiếp cho nên bạn có thể yêu cầu món theo sở thích   Chirashizushi hay sushi trộn: Thay vì làm thành miếng, món sushi này bao gồm cơm được cho vào một bát to, phía trên là hải sản, trứng xắt lát mỏng, rong biển…
5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật BảnChirashizushi biến tấu thành sushi trộn
5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật BảnMón này khá dễ để chế biến tại nhà, thường được ăn vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hay ngày lễ bé gái (3/3).   Inarizushi: Inarizushi là cơm làm sushi được nhồi vào trong các miếng đậu Aburaage (đậu rán giòn). Món này thường không có ở các nhà hàng sushi, mà hay được dùng cho các buổi dã ngoại.
5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật BảnInarizushi   Temakizushi: Temakizushi là món sushi cuộn tay, được làm từ cơm sushi và lá tảo biển nori. Loại ốc quế vừa đẹp mắt, vừa dễ làm. Bạn có thể tự chế biến temakizushi với hải sản, cơm và tảo biển.
5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật BảnTemakizushi hình ốc quế đẹp mắt
5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật Bản Ngoài ra, bạn có thể cho thêm bò cay, gà teriyaki, mayonnaise, cá hồi, bơ… tùy theo sở thích.    Sushi không hải sản sống: Có nhiều loại sushi không sử dụng hải sản tươi dành cho những thực khách không ăn được cá sống. Thay vào đó, đầu bếp sẽ dùng dưa chuột, bơ, rau diếp, trứng hay các loại thịt như bò, gà đã được qua chế biến.
5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật BảnMón sushi đặc biệt này dành cho những thực khách không ăn được cá sống   Xem thêm: 10 món ngon nhất định phải thử ở Sài Gòn và Hà Nội
  My Thái ( Theo Zing )

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE