Thư giãn tại suối nước nóng ở Đài Loan
Du lịch

Thư giãn tại suối nước nóng ở Đài Loan – Hanoi Grace

Đắm mình trong những dòng nước trong vắt trước khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, là trải nghiệm không thể bỏ qua khi du khách đến Đài Loan.

Đài Loan nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, những trung tâm mua sắm sầm uất, vô số món ăn đặc trưng… Nơi đây còn được biết đến bởi có nhiều suối nước nóng trong vắt cho du khách thư giãn, trải nghiệm.

Lợi ích khi tắm suối nước nóng

Suối nước nóng của Đài Loan rất đa dạng và là một trong những món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Hòn đảo này được xếp hạng trong số 15 địa điểm có suối nước nóng hàng đầu thế giới, bao gồm: suối nước nóng, suối lạnh, suối bùn và suối nước nóng dưới đáy biển… Tất cả đều mang đến cảm giác thư giãn cho người trải nghiệm.

Đài Loan nhiều suối nước nóng, lạnh... mang đến cảm giác thư giãn.

Đài Loan nhiều suối nước nóng, lạnh… mang đến cảm giác thư giãn.

Đại diện Cục du lịch Đài Loan tại TP HCM chia sẻ, nhiều tài liệu nghiên cứu được ghi chép lại về suối nước nóng ở Đài Loan từ hàng trăm năm trước, đã công nhận các đặc tính có lợi cho sức khỏe từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên này. Suối nước nóng được hình thành bởi nước tự nhiên chảy ra từ trong lòng của trái đất và có các đặc tính trị liệu, được cho là có tác động tích cực đến hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn và các cơ quan trong cơ thể.

Người dân Đài Loan đã sử dụng suối nước nóng để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe từ bao đời nay. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, suối nước nóng có chứa nhiều khoáng chất như canxi và natri bicacbonat, vì vậy khi tắm trong suối nước nóng, cơ thể sẽ được ngâm mình trong các khoáng chất tự nhiên. Khoáng chất sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu và lưu lượng oxy tăng lên, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngâm mình trong nước suối nóng có thể giúp giảm căng thẳng, thư giãn và có một giấc ngủ yên bình và nhiều lợi ích cho sức khỏe mà hoạt động này mang lại.

Trải nghiệm suối nước nóng ở Đài Loan

Theo đại diện Cục du lịch Đài Loan tại TP HCM, hiện các suối nước nóng của Đài Loan không chỉ để ngâm mình thư giãn, mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Những ứng dụng hiện đại của suối nước nóng bao gồm thủy liệu pháp, hồ bơi nước suối, phòng tắm hơi nước suối, hồ massage suối nước nóng, nhà tắm chăm sóc sức khỏe và trung tâm chăm sóc sức khỏe… Nhiều doanh nghiệp ở hòn đảo này đã đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo các khách sạn suối nước nóng, thậm chí mua sắm nhiều thiết bị suối nước nóng hiện đại, biến khái niệm truyền thống về ngâm mình trong suối nước nóng thành giá trị gia tăng của liệu pháp.

Những điểm tắm suối nước nóng ở hòn đảo này, có thể gợi ý như Beitou nằm ngay tại ngoại thành quanh năm bốc khói nghi ngút; Wulai là một thị trấn nhỏ nằm trên núi ở ngoại ô có không khí trong lành, mát mẻ; hay Lushan – một trong những suối nước nóng lớn nhất Đài Loan nằm trên núi cao 400 m so với mặt nước biển.

Suối nướng nóng tại (cho địa điểm) nằm gijữa thiên nhiên trong lành.

Du khách có dịp đắm mình trong những dòng nước trong vắt trước khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Bên cạnh những điểm trên, du khách đến Đài Loan không thể bỏ qua nhiều địa điểm trải nghiệm suối nước nóng như Jhihben – nằm ở phía Đông Nam Đài Loan; Guguan; Sichongxi thuộc hệ thống suối nước nóng ở vùng núi Checheng, nằm tại thị trấn Hechung, tỉnh Pitung phía Nam hòn đảo… Những nơi này sẽ giúp du khách có nhiều trải nghiệm thú vị trong những ngày khám phá hòn đảo.

Hầu hết suối nước nóng của Đài Loan đều nằm ở những khu vực có phong cảnh đẹp, nên khi đến ngâm mình tại các suối nước nóng này, bạn sẽ không chỉ thoát khỏi cuộc sống hối hả ở thành phố mà còn có cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc gần gũi thiên nhiên, quên đi mọi ưu phiền của cuộc sống thường nhật.

Ngâm mình trong nước suối nóng có thể giúp giảm căng thẳng, thư giãn và có một giấc ngủ yên bình và nhiều lợi ích cho sức khỏe mà hoạt động này mang lại.

Nhiều doanh nghiệp ở Đài Loan này đã đầu tư xây dựng mới và cải tạo các khách sạn suối nước nóng cho du khách thư giãn.

Những năm gần đây, trải nghiệm tắm suối nước nóng dần trở nên phổ biến trong cộng đồng và đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa người Đài Loan cũng như khách thập phương. Vì là nơi có mật độ suối nước nóng dày đặc, chuyến đi Đài Loan của bạn sẽ vẹn toàn nếu được trải nghiệm tại những suối nước nóng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thư giãn tại suối nước nóng ở Đài Loan

Thư giãn tại suối nước nóng ở Đài Loan

Trải nghiệm suối nước nóng ở Đài Loan.

Thư Kỳ (ảnh: Cục du lịch Đài Loan)

Thư giãn ở suối khoáng nóng nổi tiếng Đài Loan
Cục du lịch Đài Loan tại TP HCM
Website: taiwan.net.vn
Tel: (028) 3834 9160 #3106

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE