Ẩm thực

4 nhà hàng mang đậm nét tinh hoa ẩm thực Việt

Ẩm thực Việt Nam hết sức phong phú và đa dạng với những món ăn đặc trưng về bản sắc cũng như hương vị. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng, tại bất cứ con phố hay những con hẻm nhỏ bạn đều có thể tìm thấy nhà hàng hay một quán ăn để thưởng thức món ăn mình yêu thích. Mang đậm hương vị của các vùng miền của tổ quốc từ bắc , trung, nam. Hãy cùng tôi khám phá những nhà hàng nổi tiếng để bạn khám phá cho những lần sắp tới nhé.

1. Nhà hàng hải sản

Khi nhắc tới cái tên hải sản thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ tới ngay một cái tên rất nổi tiếng trong làng ẩm thục hải sản này. Đó chính là thế giới hải sản, một trong những nhà hàng có lịch sử phát triển từ khá lâu cũng như có chỗ đứung rất uy tín trong lòng cách thực khách. Với những món ăn hải sản phong phú đa dạng như: bề bề, cua, ghẹ, hàu sống, các loại cá, tôm hùm,…. Ngoài ra nhà hàng còn mang tới cho khách hàng menu hết sức phong phú với trên 100 các loại hải sản đủ chủng loại cũng như kích thước.

lau-8

Với giá cả hợp lý chỉ từ 400k cho tới 500k nhà hàng đã mang tới chất lượng sản phẩm bằng những loại hải sản tươi sống, chất lượng phù hợp với đúng giá thành mà bạn phải bỏ ra.

2. Nhà hàng thịt dê Song Dương

Khi nói tới món ăn từ thịt dê, thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ tới ngay món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Ninh Bình này. Đã xuất hiện tại thị trường ẩm thực của Hà Thành từ đầu năm 2018, nhà hàng đã tạo ra chỗ đứng vững chắc trong nền ẩm thực Hà Nội nói chung, cũng như nền ẩm thực của nhà hàng thịt dê nói riêng. Với nhiều cơ sở được mở rộng và phát triển tại Hà Nội nhà hàng mang tới cho thực khách những món ăn đa dạng từ thịt dê như: dê tái, dê xào lăn, dê hấp, nộm thịt dê,….

Mức giá cho một bữa ăn tại nhà hàng chỉ từ 280k cho tới 300k dành cho một người, đây là mức giá vô cùng hợp lý để khách hàng có thể thoải mái thưởng thức các món ăn ngon được chế biến từ thịt dê.

3. Đặc sản vùng núi tây bắc quán Pao

Cái tên gọi đặc trưng đã làm cho bạn liên tưởng tới ngay những món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị cũng như nét văn hóa của ẩm thực tây bắc. Với những món ăn đặc sản của vùng núi tây bắc như: rau tầm bóp, rau cải mèo với hương vị đắng ngai ngái điểm thêm vị ngọt, mầm đá, lợn còi bắc hà, thịt trâu gác bếp,….

Với một mức giá khá là rẻ chỉ từ 180k cho tới 250k dành cho một người, thì đây quả là một mức giá khá rẻ để bạn có thể vừa thưởng thức cũng như cảm nhận đưuọc nét tinh hoa của ẩm thục của các dân tộc vùng núi tây bắc.

4. Nhà hàng quán ngon

lau-9
Được đánh giá là một trong những nhà hàng được biết tới và yêu thích nhất của Hà Nội. Quán ngon là một tên tuổi lớn của nền ẩm thực Hà Thành với lịch sử hình thành từ rất lâu, hơn chục năm hình thành và phát triển. Khi đặt chân tới nhà hàng thực khách sẽ được thưởng thức, khám phá mọi món ăn từ khắp các vùng miền trên tổ quốc hội tụ lại. Từ nhúng món ăn đặc trưng của miền bắc như: phở, bún chả, xôi, heo quay,.. Cho tới những món ăn đặc trưng của miền nam như: bún bò huế, nem lụi,…. Cũng như những món ăn nổi tiếng của miền nam.

Giá thành của nhà hàng được đánh giá là khá rẻ và phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng từ lứa tuổi sinh viên, gia đình, hay những nhân viên văn phòng đều có thể thưởng thức những món ăn này. Chỉ với mức giá từ 180k cho tới 230k trên một người.

LEAVE A RESPONSE