Những câu hỏi của người Mỹ khiến du khách 'cạn lời'
Du lịch

Những câu hỏi của người Mỹ khiến du khách ‘cạn lời’ – Hanoi Grace

Một du khách Đan Mạch đã “dở khóc dở cười” khi hải quan Mỹ nằng nặc nói rằng quốc gia của anh không tồn tại, và nó thuộc Thụy Điển

Trên Reddit gần đây, một người dùng đã hỏi: “Câu hỏi kỳ quặc nhất mà người Mỹ đã hỏi các bạn là gì?”, và 12.000 người tham gia hồi đáp. Bored Panda đã tổng hợp các câu trả lời nhận được nhiều lượt thích nhất về những câu hỏi của người Mỹ khiến phần còn lại của thế giới “dở khóc dở cười”.

Một số du khách Mỹ tin rằng, Tây Ban Nha nằm ở... Cuba. Ảnh: Travel of Path

Một số du khách Mỹ tin rằng, Tây Ban Nha nằm ở… Cuba. Ảnh: Travel of Path

Một du khách Đan Mạch có tài khoản là Vertebare Viking đã kể về kỷ niệm khó quên của mình khi đến Mỹ.

Hải quan Mỹ: Bạn từ đâu đến?

Viking: Tôi đến từ Đan Mạch

Hải quan: Vui lòng không nói dối về quốc tịch của mình!

Viking: Gì cơ?

Hải quan: Đan Mạch không phải là một quốc gia. Hãy nói thật về nơi bạn đến

Viking: Thưa ngài, ngài đang cầm hộ chiếu của tôi, nó là Đan Mạch. Làm sao ngài có thể ngồi đó và nói với tôi rằng đất nước của tôi không tồn tại?

Hải quan: Thưa ngài, Đan Mạch là một vùng của Thụy Điển, và không phải là một quốc gia độc lập được công nhận.

“Chúa ơi, chắc chắn người Thụy Điển thích nghe đoạn hội thoại này”, Viking than thở. Câu chuyện của anh được nhiều du khách Thụy Điển vào bình luận. “Tôi là người Thụy Điển và tôi thích anh chàng hải quan này đấy. Haha, đùa thôi, nhưng câu chuyện của bạn thật hài hước”, một người bình luận. “Tôi cũng từng nói với một người Mỹ rằng tôi đến từ Đan Mạch. Và họ bảo Đan Mạch nằm ở Canada phải không?”, một người khác chia sẻ.

Heiminator, một người Đức kể lại kỷ niệm của mình với các vị khách đến từ San Francisco: “Chúng tôi có một bữa tiệc chào đón những người bạn Mỹ khi họ tới Đức. Một người bạn của tôi có một con chó, và thỉnh thoảng cậu ấy ra lệnh cho nó bằng tiếng Đức. Những vị khách Mỹ đã hỏi tôi làm thế nào mà có thể dạy chó nói tiếng Đức. Họ mặc định rằng mọi con chó trên thế giới đều chỉ biết tiếng Anh, và ngôn ngữ khác đều là ngoại ngữ, dù con vật sống ở quốc gia nào”.

“Khách Mỹ thậm chí còn hỏi tôi rằng Hitler còn sống không khi biết tôi là người Đức”, một người khác kể lại. “Sao bạn không trả lời hắn rằng Hitler còn sống và đang đi làm nông trong trang trại ở Ba Lan?”, một người khác hài hước bình luận.

“Tôi sống ở Nam bán cầu. Khi nói chuyện với một người Mỹ qua mạng vào tháng 12, tôi nói với cô ấy rằng nơi tôi sống đang là mùa hè. Và cô ấy liên tục hỏi tôi rằng nơi tôi đang sống là tháng mấy?. Tôi trả lời rằng, nơi tôi đang ở cũng là tháng 12, giống như phần còn lại của thế giới. Nhưng cô ấy nằng nặc nói rằng nơi tôi ở đang là mùa hè, và nó chắc chắn là tháng 6”, một vị khách có tên gọi là Sad_chocoochocoo_ train kể lại.

“Khi biết tôi là người Thụy Điển, một du khách Mỹ đã hỏi tôi rằng: ở nước bạn có cửa hàng IKEA (tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới). Chúa ơi, IKEA là của Thụy Điển mà”, một người có tên Nice_Swordfish chia sẻ.

“Họ nói với tôi Canada là một phần của Mỹ. Ôi chúa ơi”, một du khách đến từ Canada kể về câu chuyện của mình.

“Khi biết tôi là người Pháp, một người Mỹ đã hỏi Pháp có phải là một phần của Vương quốc Anh không. Khi tôi cố gắng giải thích với anh ta Vương quốc Anh là gì, anh ấy liền nói với tôi rằng Anh giờ đây không còn là một phần của Vương quốc Anh nữa, vì họ đã Brexit. Lạy chúa”.

“Tôi không nghĩ là trời lạnh thế này ở Cuba” là câu nói của một anh chàng người Mỹ đã than thở với người dân địa phương khi đến… Tây Ban Nha. “Tôi không thể hiểu nổi. Anh ta thậm chí còn không thèm tìm hiểu về đất nước mà sẽ ghé thăm, về thời tiết hay nó nằm ở châu lục nào”, một người Tây Ban Nha phàn nàn.

“Là một người Anh, tôi thật sự muốn cắn lưỡi khi một gã người Mỹ hỏi rằng chúng tôi có ăn mừng ngày Quốc khánh Mỹ không”, một người Anh chia sẻ. Và lời chia sẻ này của anh nhanh chóng được một người khác đáp lời: “Đừng buồn, một du khách Mỹ khi đến Iceland đã nói rằng đất nước của chúng tôi là một phần của Mỹ”.

Nước Anh có nằm trong London không? Dân Anh vẫn cưỡi ngựa đi vòng quanh châu Âu phải không là một câu hỏi hóc búa mà một du khách Mỹ đã hỏi khi đến Anh. Ảnh: Andrew Rusell/Flickr

“Nước Anh có nằm trong London không? Dân Anh vẫn cưỡi ngựa đi vòng quanh châu Âu phải không” là một câu hỏi “hóc búa” mà một du khách Mỹ đã hỏi khi đến Anh. Ảnh: Andrew Rusell/Flickr

Còn bạn, bạn từng gặp một câu hỏi hài hước nào từ khách du lịch chưa?

Anh Minh (Theo Bored Panda)

Những điều bình thường ở Mỹ nhưng gây khó chịu tại Nga

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE