Trải nghiệm xông hơi Jjimjilbang Hàn Quốc tại Flamingo Đại Lải Resort
Du lịch

Trải nghiệm xông hơi Jjimjilbang Hàn Quốc tại Flamingo Đại Lải Resort – Hanoi Grace

Vĩnh PhúcFlamingo Đại Lải Resort ra mắt tổ hợp xông hơi Jjimjilbang, vốn là nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc với nhiều tác dụng tốt sức khỏe.

Ra đời từ những năm 1990, xông hơi Jjimjilbang dần trở thành xu hướng lan rộng toàn Hàn Quốc. Ban đầu, Jjimjilbang chỉ là một mô hình phòng tắm hơi nhỏ thông thường, tuy nhiên theo thời gian, nó đã phát triển thành một loại hình kinh doanh quy mô lớn.

Jjimjilbang trong tiếng Hàn có nghĩ là phòng xông hơi (Jjim Jil: xông hơi, Bang: phòng), có nhiều điểm khác biệt với nhà tắm công cộng của Hàn Quốc. Về cơ bản, Jjimjilbang cũng là một phòng tắm lớn, nhưng trong phòng xông hơi sẽ có trang bị đầy đủ vòi sen, phòng xông hơi lò truyền thống của Hàn Quốc và bồn tắm nước nóng. Jjimjilbang thường có nhiều phòng khác nhau với mức nhiệt phù hợp để thư giãn. Tường của phòng xông hơi làm bằng gỗ, các loại khoáng chất, đá hoặc kim loại để không gian và mùi hương trong phòng tự nhiên, gần gũi hơn.

Jjimjilbang là một trong những nét văn hóa đại chúng của người Hàn Quốc. Ảnh: Flamingo Đại Lải Resort.

Jjimjilbang là một trong những nét văn hóa đại chúng của người Hàn Quốc. Ảnh: Flamingo Đại Lải Resort.

Trong văn hóa truyền thống của xứ sở kim chi, Jjimjilbang là một biểu tượng đặc trưng. Người già, trẻ nhỏ, nam hay nữ đều có thể sử dụng phương pháp xông hơi này. Vẻ đẹp và sức khỏe của người Hàn Quốc cũng cải thiện phần nào bởi phương pháp xông hơi Jjimjilbang. Theo nhiều chuyên gia, sở dĩ Jjimjilbang nở rộ bởi tương đồng với tư tưởng Nho giáo chủ đạo ở Hàn Quốc.

Jjimjilbang sử dụng năng lượng khí Chun Gi To để tương tác với thân nhiệt cơ thể. Đây là khoáng chất tổng hợp từ thiên nhiên, kết hợp hài hòa ưu điểm của các loại đá quý, khoáng vật cũng như năng lượng khí thiên nhiên. Chun Gi To trong Jjimjilbang được chứng minh có tác động tích cực tới hệ thần kinh. Trong quá trình xông hơi, lượng mỡ thừa cũng được đốt cháy, độc tố bị đào thải ra ngoài giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa một số bệnh như bệnh tim, gút, thấp khớp, ung thư, đồng thời giúp trẻ hóa cơ thể.

Sử dụng phương pháp xông hơi Jjimjilbang giúp cho tinh thần sảng khoái và giảm stress. Jjimjilbang cũng thúc đẩy hoạt động tuần hoàn máu, làn da trở trở nên mịn màng và trắng sáng hơn. Nét văn hóa này của Hàn Quốc đã lan rộng và có mặt nhiều nơi trên thế giới, nhờ những lợi ích mà phương pháp xông hơi này mang lại đến.

Xông hơi Jjimjilbang mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Ảnh: Flamingo Đại Lải Resort.

Xông hơi Jjimjilbang mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Ảnh: Flamingo Đại Lải Resort.

Tại Việt Nam, người dân cũng dần quen thuộc với hình ảnh những phòng tắm hơi Jjimjilbang qua nhiều bộ phim Hàn Quốc. Để giúp khách hàng trải nghiệm văn hóa đặc trưng của xứ kim ngay trong nước, mới đây, Flamingo Đại Lải Resort ra mắt tổ hợp xông hơi Jjimjilbang Hàn Quốc.

Nằm trong tổ hợp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp SEVA Spa & Beauty Destination, tổ hợp xông hơi Jjimjilbang Hàn Quốc tại đây có 7 phòng chức năng gồm Đá quý, Hoàng thổ, Ion và sắc màu, Đá muối, Đá núi lửa, Oxy – Hinoki, Phòng tuyết và hang xông hồng ngoại. Các phòng xông hơi kết hợp sử dụng các nguyên liệu đặc biệt, có lợi cho sức khỏe, đồng thời giữ được nguyên bản mô hình xông hơi Jjimjilbang cộng đồng của xứ kim chi.

Thiết kế theo chuẩn Hàn Quốc ở tổ hợp xông hơi Jjimjilbang nằm trong SEVA Spa & Beauty Destination. Ảnh: Flamingo Đại Lải Resort.

Thiết kế theo chuẩn Hàn Quốc ở tổ hợp xông hơi Jjimjilbang nằm trong SEVA Spa & Beauty Destination. Ảnh: Flamingo Đại Lải Resort.

Không gian phòng xông hơi có thiết kế theo chuẩn Hàn Quốc, tạo nên sự thoải mái, dễ chịu, giúp khách hàng thư giãn tối đa, tái tạo lại năng lượng. Nhờ đó, nhóm bạn hay thành viên trong gia đình có thể vừa xông hơi, vừa trò chuyện vui vẻ trong phòng xông hơi Jjimjilbang có thiết kế mở.

Đại diện Flamingo Đại Lải Resort cho biết, với phương châm kiến tạo nên những kỳ nghỉ vui vẻ, an toàn với hệ sinh thái nghỉ dưỡng khép kín bao gồm lưu trú, ẩm thực, vui chơi giải trí, spa chăm sóc sức khỏe, Flamingo Đại Lải Resort thường xuyên tri ân du khách các gói ưu đãi hấp dẫn cho du khách đến sử dụng dịch vụ Jjimjilbang Hàn Quốc.

Tiểu Gu

Thông tin chi tiết, liên hệ hotline: 098 600 9393 hoặc 086 810 9393, email: [email protected] và website: http://flamingoresorts.vn/

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE