Điểm hấp dẫn khi du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan
Du lịch

Điểm hấp dẫn khi du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan – Hanoi Grace

Đội ngũ y bác sĩ giỏi, ở tại khu nghỉ dưỡng 4 – 5 sao… là những điểm hấp dẫn của dịch vụ du lịch y tế Thái Lan.

Thái Lan là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới về du lịch sức khỏe. Với cơ sở vật chất đẳng cấp, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, cùng lòng hiếu khách của người Thái và giá cả phải chăng, Bangkok đang là thành phố hấp dẫn trong ngành du lịch y tế. Thủ đô của xứ chùa vàng có nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên khoa và trung tâm chăm sóc sức khỏe tư nhân chuẩn chất lượng JCI (Joint Commission International – một tổ chức có uy tín trên thế giới trong việc thẩm định và công nhận chất lượng y tế, đặc biệt là chất lượng bệnh viện). Nơi đây cũng có các liệu trình phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại như: y học chức năng, chống lão hóa, nha khoa, thẩm mỹ, liệu pháp tế bào, lasik…

Đội ngũ y bác sĩ tại Thái Lan được đào tạo chuyên sâu, có tay nghề cao.

Đội ngũ y bác sĩ tại Thái Lan được đào tạo chuyên sâu, có tay nghề cao.

Trong những năm gần đây, hơn 4 triệu khách du lịch y tế đã được chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan. Theo thống kê, Thái Lan có hơn 1.000 bệnh viện lớn nhỏ, trong đó, có hơn 470 cơ sở điều trị tư nhân, hơn 68 bệnh viện đạt chứng nhận của Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện quốc tế (JCI). Chi phí điều trị tại Thái Lan cũng rất hợp lý. Các thủ thuật phức tạp như phẫu thuật tim mạch, thần kinh, thay khớp gối, xương chậu, điều trị ung thư… được tính mức giá trung bình so với các nước trong khu vực.

Ưu điểm khác khi đến Thái Lan khám chữa bệnh là sau phác đồ điều trị ở bệnh viện, bệnh nhân có thể chọn những nơi lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, hoặc chuỗi khách sạn chuẩn 4 – 5 sao để tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe. Công đoạn hậu điều trị này chiếm phần quan trọng trong phác đồ điều trị, giúp bệnh nhân có những giây phút thoải mái, thư giãn về cả tinh thần và thể xác, tạo điều kiện cho việc phục hồi đạt mức tối đa.

Du khách không chỉ có cơ hội thăm khám, chữa trị tại những bệnh viện hiện đại mà còn có cơ hội nghỉ dưỡng, thư giãn trong những spa ở khu resort, khách sạn cao cấp.

Du khách không chỉ có cơ hội thăm khám, chữa trị tại những bệnh viện hiện đại mà còn có cơ hội nghỉ dưỡng, thư giãn trong những spa ở khu resort, khách sạn cao cấp.

Nhằm hướng đến sự an tâm, thuận lợi cho du khách du lịch chữa bệnh, các cơ sở y tế còn bố trí nhân viên chăm sóc có thể nói tiếng của các quốc gia lân cận như: Campuchia, Việt Nam, Malaysia… Ngoài ra, để giao tiếp tốt hơn với bác sĩ, nhiều bệnh viện cũng mở văn phòng đại diện tại các nước trong khối ASEAN để rút ngắn khoảng cách với người bệnh có mong muốn du lịch kết hợp khám chữa bệnh.

Ngoài việc khám chữa bệnh, được lưu trú tại những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp hoặc chuỗi khách sạn 4-5 sao, du khách còn có cơ hội trải nghiệm, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh ở Thái Lan. Nơi đây sở hữu nhiều cảnh đẹp cùng nên văn hóa và ẩm thực đa dạng, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới.

Du khách có cơ hội khám phá cảnh đẹp tại Thái Lan và thỏa sức mua sắm tại thủ đô Bangkok.

Du khách có cơ hội khám phá cảnh đẹp tại Thái Lan và thỏa sức mua sắm tại thủ đô Bangkok.

Từ nhiều năm qua, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) có các chương trình xúc tiến du lịch kết hợp khám chữa bệnh, các chi tiết về dịch vụ y tế được giới thiệu trên trang tourismproduct.tourismthailand.org. Du khách có thể tham khảo và lựa chọn những tuyến du lịch kết hợp chữa bệnh với các loại hình dịch vụ hàng đầu của ngành y tế thế giới tại xứ chùa vàng.

Bên cạnh đó, trong năm vừa qua, Tổng cục Du lịch Thái Lan phối hợp cùng các đối tác tư nhân và nhà nước, ban hành chứng nhận “Amazing Thailand Safety and Health Administration: SHA”, nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn sức khỏe, tăng thêm niềm tin cho khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Thái Lan.

Chứng nhận SHA được áp dụng cho 10 loại hình kinh doanh, bao gồm: nhà hàng, cửa hàng thực phẩm; trung tâm hội nghị và lưu trú, giải trí và du lịch; phương tiện vận chuyển du lịch; đại lý du lịch, công ty lữ hành; bệnh viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm; sân vận động thể thao; nhà hát, rạp chiếu phim; cửa hàng lưu niệm và các cửa hàng khác…

Dự án SHA là một phần trong các nỗ lực của TAT, nhằm giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng do đại dịch mang lại, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Du khách có thể tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về tiêu chuẩn này tại đây.

Hải My

Nguồn: Source link

LEAVE A RESPONSE